Việc phân biệt giữa bulldog và Pitbull trong giai đoạn đầu mới chơi không phải là dễ. Với những đặc điểm tương tự nhau về hình thể cũng như cái tên khiên một số người lầm tưởng 2 loại chó này là một.

Phân Biệt Bulldog vs Pitbull Các Đặc Tính Khác Nhau Giữa 2 Loại

Nói ngắn gọn American Bulldog thuộc nhóm mastiff, còn American Pitbull Terrier thuộc nhóm chó sói. Cùng thukieng.net tìm hiểu rõ hơn về những đặc điểm của 2 loại chó mạnh mẽ này.

Về nguồn gốc lịch sử:

American Bulldog: Ban đầu được nuôi với mục đích săn bắn và bảo vệ. Những chú bulldog được cho là phát triển từ bulldog anh với mục đích ban đầu là nuôi bò và bảo vệ trang trại. Giống American Bulldog ngày nay là kết quả của những nỗ lực từ tiến sĩ John D. Johnson đã cứu chúng khỏi sự tuyệt chủng.

American Pitbull Terrier: Gọi tắt là Pitbull được phát triển từ sự lai tạo từ giống chó cổ bulldog Anh và Terriers Anh từ Ireland và Anh. Cũng giống Bulldog của Mỹ, Pitbull được phát triển để trở nên mạnh mẽ hơn từ những trận chiến với các loại chó khác và đôi lúc với một số loại động vật khác như trâu bò, gấu…cho đến khi nó bị cấm.

chó bulldog
chó bulldog

 Tính cách:

American Bulldog: Tự tin, không sợ hãi, can đảm, và hoà đồng là những đặc điểm hoàn toàn phù hợp với American Bulldog. Những con chó này cũng được biết đến với lòng trung thành của nó đối với chủ. Bulldog không quan tâm tới nhiều tới loại chó khác chúng mạnh mẽ hơn trưởng thành và tự tin khi già đi. Ngoài ra, con chó này thật sự yêu thương trẻ em. Con chó này đã phát triển một tiếng tốt, và được coi là một con chó của gia đình.

Pitbull Terrier của Mỹ: Pitbull hoà đồng và nhiều cảm xúc chúng sống tình cảm hơn những giống khác. Với sự dũng cảm cũng như lòng trung thành khiến những chú Pitbull rất được yêu thích. Chúng ưa hoạt động và cần được tập thể dục hàng ngày hoặc đi bộ để duy trì thể lực. Chúng không tấn công con người nhưng lại dễ tấn công các động vật hoang dã khác và các loại chó khác không quen.

Ngoại Hình: 

American Bulldog: Thường có chiều cao từ 20-27 inch ở Đực và 20-24 inch ở Cái. Chúng có hệ cơ bắp to và khoẻ mạnh với cái đầu lớn và hàm cực mạnh. Những chú Bulldog thường có màu trắng và màu trắng với nhiều màu đỏ, đen, nâu, hoặc loang bẩn. Ngực sâu và rộng, Bulldog tàng chứa sức mạnh và sự mạnh mẽ. Trọng Lượng của Bulldog trong khoảng từ 30-58kg. với đôi mắt thường có màu nâu hoặc bất kì màu nào. Nói chung chúng có bộ khung rộng đuôi dày, lông mềm và nhỏ với những màu sắc khác nhau.

 

American Pitbull Terrier: Với ngoại hình tương tự như Bulldog và có một vài thông số đặc trưng khác biệt. Ta có thể cảm nhận được tỉ lệ nạc hay cơ bắp hơn. Mạnh miệng, hộp sọ rộng. Chúng thường có trọng lượng từ 16-27kg đối với đực và 14 -23kg đối với cái. Những con Pitbull ngắn hơn Bulldog vì vậy chúng có sức mạnh hơn. Chúng có lớp lông bóng với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, xanh dương, xám, đen …

chó pitbull
chó pitbull

Cả hai loại chó này đều có đặc điểm riêng về mặt ngoại hình, tính chất, sức khoẻ và các khía cạnh khác. Một người mới chơi thường sẽ khó nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Bulldog và Pitbull có thuổi thọ là 10-15 năm và 8 – 15 năm. Pitbull Terrier có khả năng bị đục thuỷ tinh thể di truyền, bệnh tim, dị ứng cỏ… trong khi American Bulldog có khuynh hướng phát triển hông. Nói chung cả 2 loại đều được coi là những con chó khoẻ mạnh và có hệ miễn dịch tốt. Bulldog thích ở ngoài trời bởi chúng ít hoạt động trong nhà trong khi đó Pitbull Terrier của Mỹ rất hoạt bát trong nhà chỉ cần có 1 chỗ đủ rộng để tập luyện.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here