Chó Husky Sibir rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bạn cần mẹo phân biệt chó Husky Sibir thuần chủng? Bạn chưa biết rõ nguồn gốc xuất xứ của giống chó này? Đừng lo, Thukieng.net sẽ giúp bạn giải đáp những điều đó!

Hướng dẫn cách phân biệt chó Husky Sibir thuần chủng và nguồn gốc của chó husky

Hiện nay chó Husky Sibir được lai với rất nhiều giống chó cảnh khác như Samoyed, Becgie, Alaska,… Nhìn đặc điểm ngoại hình bạn sẽ dễ dàng nhận ra chó Husky lai. Tuy nhiên, để phân biệt chó Husky Sibir thuần chủng thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Chó Husky Sibir thuần chủng
Chó Husky Sibir thuần chủng

Cách phân biệt chó Husky Sibir thuần chủng

  1. Tai của chó Husky Sibir thuần chủng phải vểnh lên và hướng về phía trước. Lông ở phần vành tai phải dày.
  2. Thân hình của chó Husky Sibir thuần chủng cân đối, ngực săn chắc.
  3. Các cặp chân thẳng đứng, bàn chân tròn và bụ bẫm. Dáng đi mạnh mẽ, khỏe khoắn, lanh lợi.
Hướng dẫn phân biệt chó Husky Sibir thuần chủng
Phân biệt chó Husky Sibir thuần chủng

4. Khoảng cách giữa 2 mắt cách xa nhau vừa phải. Màu mắt chuẩn, không bị đục mờ. Một chú chó Husky Sibir thuần chủng có thể có 2 màu mắt khác nhau. Không nên mua chó Husky có mắt bị đỏ hoặc nhiều gỉ.

5. Chó Husky Sibir thuần chủng có khung xương chắc. Khung mặt thon gọn, giữa phần trán và phần sống mũi có độ gấp nhẹ.

Cách phân biệt chó Husky Sibir thuần chủng
Cách phân biệt chó Husky Sibir

6. Lông của chó Husky Sibir thuần chủng rất dày và không thấm nước. Tuy có nhiều màu lông đa dạng nhưng hầu hết sẽ có màu trắng ở mõm, ngực, chân và chóp đuôi.

7. Mũi dài, màu mũi thường theo màu lông. Ví dụ lông màu đen thì mũi sẽ màu đen xám. Nếu lông có màu nâu trắng thì mũi sẽ màu đỏ nâu. Bạn nên để ý xem mũi chó có khô không. Nếu mũi ra nhiều dịch thì không nên mua. Đấy là dấu hiệu của 1 chú chó bị ốm.

Mua bán chó husky Sibir con thuần chủng
Mua bán chó husky Sibir

8. Khi đi lại đuôi chó Husky Sibir thuần chủng sẽ dựng đứng lên. Nếu không thấy dựng đuôi khi di chuyển thì chú chó Husky Sibir đó chưa đạt chuẩn đâu nhé!

9. Không nên mua chó Husky Sibir có các dấu hiệu như chán ăn, bị ho khạc, lông sát hậu môn bị ướt hoặc bết.

Mẹo phân biệt chó husky sibir đẹp thuần chủng
Mẹo phân biệt chó husky sibir đẹp thuần chủng

10. Dậm chân thình thịch trước chú chó xem chúng có bị giật mình hoảng sợ hay không. Đây là một cách để kiểm tra tinh thần của chó có vững hay không.

Bạn cần đến tận nơi xem chó trực tiếp để nhận biết những dấu hiệu trên. Phải theo dõi chó khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới quyêt định có nên mua hay không.

Nguồn gốc xuất xứ của chó Husky Sibir?

Giống chó Husky Sibir có chung nguồn gốc với các giống như Malamute, Samoyed, Alaskan. Chúng được phối giống và nuôi bởi người Chukchi ở Đông Bắc Á Siberi. Đấy là một vùng đất có thời tiết lạnh giá vô cùng khắc nghiệt. Từ năm 1908, chó Husky Sibir được sử dụng như phương tiện kéo xe, đua xe. Năm 1930 đánh dấu mốc ngừng xuất khẩu giống chó này ở Siberia. Sau 8 năm, giống chó này lần đầu được đăng kiếm ở Canada. Từ năm 1991 cho tới nay giống chó Husky Bắc Cực đã được công nhận. Chúng được đổi tên thành Husky Sibir.

Nguồn gốc xuất xứ chó Husky Sibir
Nguồn gốc chó Husky Sibir

Chó Husky Sibir rất dũng cảm, rắn rỏi, tràn đầy năng lượng và làm việc không ngừng. Đặc biệt, vào năm 1925, tại vùng Nome, Alaska đã xảy ra một trận dịch lớn. Các xe tiếp tế thuốc đã được các nhóm chó Husky đưa tới tận những nơi xa xôi nhất. Chính sự kiện này đã gây được sự chú ý của công chúng. Giống chó Husky đã trở nên nổi tiếng tại Mỹ. Cũng chính Husky đã được sử dụng trong cuộc thám hiểm Bắc Cực của Đô đốc Bird.

Chó Husky Sibir giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều người rao bán chó Husky Sibir thuần chủng trên các diễn đàn hoặc shop thú cưng có tiếng. Mỗi con có giá khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, nhất là khi chú chó Husky Sibir ấy có giấy tờ gia phả hoặc giấy chứng nhận.

Giá chó Husky Sibir là bao nhiêu?
Giá chó Husky Sibir con

Đối với những chú chó Husky Sibir không có giấy tờ thì sẽ có giá khác. Một số người chơi pet hiện nay có thể do chưa đủ điều kiện kinh tế hoặc một nguyên nhân nào đó. Nói vậy bởi chó của họ hầu như không có giấy tờ đảm bảo nào. Những chú chó Husky không có giấy tờ thì dù ngoại hình vẫn đẹp và khỏe mạnh nhưng giá sẽ giảm xuống rất nhiều. Một chú chó Husky Sibir như vậy sẽ có giá dao động từ 5 triệu đến 9 triệu đồng. Đây là mức giá phổ biến và khá hợp lý trên thị trường hiện nay.

Nuôi chó Husky thuần chủng
Nuôi chó Husky thuần chủng

Khi các bạn đã quyết định sở hữu một chú chó Husky Sibir thuần chủng rồi thì có lẽ giá cả không thành vấn đề! Thukieng.net chỉ muốn khuyên các bạn hãy lựa chọn những chú chó husky có gia phả tốt, thể trạng tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, Thukieng.net mong đã giúp các bạn biết tương đối tips mẹo chọn mua chó Husky Sibir thuần chủng tốt.

Thukieng.net luôn đồng hành cùng bạn và thú cưng!

Xem thêm thông tin cần biết về chó Husky Sibir tại đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here